Người tiêu dùng lựa chọn thịt heo sạch ở đâu?

(Thanh Niên) – Tình trạng thịt heo không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, không bảo đảm chất lượng… tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng lo lắng. Việc lựa chọn thịt sạch cho cả gia đình là ưu tiên hàng đầu của người nội trợ, tuy nhiên không phải người nội trợ nào cũng hiểu đúng về “thịt sạch”.

Thịt heo sạch: hiểu sao cho đúng?

Thịt heo sạch là thịt heo được nuôi theo chuỗi khép kín 3F (Feed – Farm – Food), tức là được kiểm soát chặt chẽ tất cả các khâu từ con giống, nguồn thức ăn dinh dưỡng, chăn nuôi theo tiêu chuẩn cho đến quy trình chế biến, bảo quản và phân phối. Theo các chuyên gia nông nghiệp, thịt heo nếu chỉ được pha lóc chế biến sạch nhưng không kiểm soát được yếu tố 3F thì cũng khó có thể coi là thịt heo sạch.

Ngoài ra, thịt heo phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn về mặt lý học, hóa học, sinh học. Về mặt lý học, thịt có độ đàn hồi, màu sắc hồng tươi đến đỏ thâm, không có mùi ôi thiu, trong thịt không được có lẫn những vật nào ngoài thành phần của thịt. Về mặt hóa học, thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hoặc những hóa chất mà con vật ăn vào. Về mặt sinh học, thịt sạch phải không có ký sinh trùng và vi trùng.

Vậy để đảm bảo được cả ba tiêu chuẩn trên cho thịt heo sạch, người tiêu dùng cần quan tâm từ con giống, chuồng nuôi đến cửa hàng bày bán.

Lý do nhiều người nội trợ tin tưởng lựa chọn thịt heo BaF

Với phương châm “Ăn sạch, sống khỏe”, thịt heo BaF Meat đang là lựa chọn an tâm và ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ, bởi chất lượng vượt trội đến từ quy trình chăn nuôi khép kín 3F (Feed – Farm – Food).

 

Điểm bán sạch sẽ, xe thịt và nhân viên đảm bảo vệ sinh là yếu tố khiến chị em nội trợ an tâm khi lựa chọn thịt heo BaF Meat

Giống heo và thức ăn: BaF sử dụng nguồn giống heo chất lượng cao Genesus từ Canada, một trong những tập đoàn về di truyền hàng đầu thế giới. Nguồn thức ăn được phát triển riêng, phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của heo.

Quy trình chăn nuôi hiện đại châu Âu: tại các trang trại của BaF, heo được nuôi trong môi trường trại lạnh khép kín, nhiệt độ mát mẻ giúp heo luôn được thư giãn. Cùng với chế độ chăm sóc, ăn uống theo quy trình được thực hiện bởi các chuyên gia thú y có chuyên môn cao.

Quá trình pha lóc, chế biến: “Thịt heo BaF áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Thịt heo BaF trải qua từng khâu chế biến, “làm lạnh chill” và bảo quản khắt khe theo đúng tiêu chuẩn thịt mát quốc gia TCVN 12429-1:2018”, đại diện BaF chia sẻ.

Quá trình vận chuyển và bày bán: Cuối cùng, để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo BaF Meat sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4°C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng, thông qua chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food và BaF Meat shop. Đây là mắt xích quan trọng giúp BaF hiện thực hóa mục tiêu giúp khách hàng được mua sản phẩm thịt Sạch, Tươi, Ngon ngay trên từng con phố gần nhà.

Mua thịt heo sạch, giá tốt ở đâu?

Để đảm bảo mua được thịt heo sạch, người tiêu dùng nên chủ động tìm hiểu rõ các khâu sản xuất, chế biến, tìm đến những địa chỉ phân phối thịt heo sạch uy tín trên thị trường, trở thành người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food cam kết chỉ bán thịt heo sạch trong ngày

Hiện nay, Siba Food là chuỗi cửa hàng thực phẩm duy nhất phân phối thịt heo sạch BaF Meat. Siba Food đã phát triển mô hình “xe thịt mát” BaF Meat shop với nhiều ưu điểm vượt trội. Thay vì thịt được bày bán ở các sạp chợ truyền thống, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, bụi bẩn, thiếu vệ sinh,… thịt heo sạch BaF Meat được bảo quản suốt cả ngày trong lồng kính giúp thịt tránh bụi bẩn, côn trùng. Hệ thống làm mát được thiết kế riêng cho xe thịt luôn duy trì nhiệt độ ở mức 0 – 4°C, nhằm giữ trọn độ tươi ngon, an toàn cho miếng thịt, hạn chế vi khuẩn phát triển, đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu tự lựa chọn phần thịt theo sở thích của mỗi khách hàng.

Ngoài ra, tại mỗi xe thịt đều được trang bị hệ thống bồn rửa hợp vệ sinh để rửa thịt cho khách hàng khi có yêu cầu. Trong quá trình bán hàng, nhân viên cũng vệ sinh tay sạch sẽ, luôn dùng bao tay khi chọn và xử lý miếng thịt cho khách hàng.

Đặc biệt, thịt heo BaF đã bắt đầu được phân phối trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ bắt đầu từ tháng 6.2022.

Về Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam

Được thành lập từ năm 2017, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam với sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng cuộc sống”, hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi heo, tiên phong phát triển mô hình kinh doanh chiến lược theo chuỗi khép kín 3F (Feed – Farm – Food) từ con Giống – Thức ăn – Hệ thống trang trại đến nhà máy chế biến thịt thành phẩm. Với phương châm “Ăn sạch, Sống khỏe” BaF cam kết cung cấp thịt heo sạch cùng các sản phẩm chế biến sâu an toàn, nguồn gốc rõ ràng đến tay người tiêu dùng.