Hơn 1.200 lợn cụ kỵ Genesus về Việt Nam

Hơn 1.200 lợn cụ kỵ do Công ty Cổ phần nông nghiệp BAF Việt Nam (Công ty BAF) nhập khẩu từ Canada đã được vận chuyển bằng chuyên cơ về Việt Nam an toàn.

Đây là giống lợn cụ kỵ (GGP) ngoại từ Tập đoàn Genesus, được Công ty BAF lựa chọn nhập khẩu những con giống cụ kỵ tốt nhất từ Canada. Lô lợn cụ kỵ trước khi nhập khẩu đã có các chuyên gia hàng đầu về con giống trực tiếp sang Canada lựa chọn. Lô lợn được nhập khẩu về Việt Nam gồm 1.200 nái cụ kỵ và 43 lợn đực cụ kỵ.

Việc nhập khẩu lợn giông cụ kỵ chất lượng cao của Công ty BAF không chỉ phục vụ cho chiến lược chăn nuôi lợn theo chuỗi khép kín của Công ty BAF, mà còn là hạt nhân nhằm tiến tới cung ứng nguồn lợn giống có chất lượng, năng suất cao cho ngành chăn nuôi nước ta nói chung.

Con giống Genesus được đánh giá là một trong những con giống tốt nhất và phù hợp nhất trong điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam với các ưu thế sinh con nhiều, nuôi con tốt, ngoại hình đẹp, tăng trọng nhanh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường Việt Nam. Trong ảnh: Lô lợn cụ kỵ nhập khẩu về tại kho vận, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đúng kê hoạch, khoảng 19h tối qua (23/11), chuyên cơ vận tải được Công ty BAF thuê chở lô lợn cụ kỵ đã về tới Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau khi hoàn thiện các thủ tục thông quan, kiểm dịch, khoảng 21h cùng ngày, lô lợn đã được chuyển lên đoàn xe vận chuyển chuyên dụng để vận chuyển về trại nuôi giữ tại Đồng Phú (Bình Phước).

Sáng nay (24/11), lô lợn cụ kỵ đã được vận chuyển an toàn về trại nuôi giữ tại tỉnh Bình Phước.

Trước đó, công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn sinh học cho việc tiếp nhận, vận chuyển lô lợn nhập khẩu về đã được Công ty BAF thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Toàn bộ phương tiện vận chuyển, bãi tập kết phương tiện đã được khử trùng 7 ngày liên tục. Bãi tập kết phương tiện vận chuyển đàn lợn về trại phải chưa từng có xe dừng đỗ.

Suốt quá trình nhận lô lợn từ sân bay và vận chuyển về trại, các nhân sự liên quan đều phải cách ly, không tiếp xúc trong vòng 48h với thịt lợn. Tất cả phương tiện vận chuyển lô lợn phải cách ly riêng trong vòng 48h (vệ sinh sát trùng liên tục).

Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn sinh học, khử trùng ở trại nuôi giữ đàn lợn cụ kỵ nhập khẩu về tại Đồng Phú, Bình Phước cũng đã được tăng cường nghiêm ngặt trước khi tiếp nhận lô lợn.

Theo nongnghiep.vn

Chi tiết xem tại: https://nongnghiep.vn/hon-1200-lon-cu-ky-genesus-ve-viet-nam-d253243.html