Công ty BaF Việt Nam khởi động Nhà máy sản xuất Thức ăn chăn nuôi tại Tây Ninh

Ngày 27/ 12/2021, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF, Công ty) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (tiền thân là Nhà máy RICO Tây Ninh). Buổi lễ vinh dự được đón tiếp toàn bộ Ban Lãnh đạo của Công ty và quan khách đến chúc mừng và thăm quan Nhà máy.

Ban Lãnh đạo Công ty BaF Việt Nam và quan khách chụp hình lưu niệm trước Nhà máy

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi BaF Tây Ninh là nhà máy có quy mô lớn nhất tính đến hiện tại của BaF Việt Nam với diện tích 30.000 m2, công suất thiết kế 200.000 tấn/năm. Nhà máy sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại với máy móc và thiết bị phần lớn được nhập từ châu Âu, Mỹ, Thái Lan; toàn bộ hệ thống sản xuất vận hành tự động hóa trên phần mềm máy tính và được theo dõi sát sao tại phòng điều khiển trung tâm.

Đây là dự án có tính chiến lược của BaF Việt Nam, thể hiện sự cam kết của BaF về những giải pháp dinh dưỡng tốt nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn cao nhất cho vật nuôi.

Các loại máy móc hiện đại bên trong nhà máy
Ông Phan Ngọc Ấn – Chủ tịch HĐQT Công ty BaF Việt Nam phát biểu chia sẻ tại chương trình

Ông Phan Ngọc Ấn, Chủ tịch HĐQT Công ty BaF Việt Nam, chia sẻ định hướng Công ty BaF là một trong số ít công ty đầu tiên của Việt Nam hướng đến hoàn thành chuỗi chiến lược Feed – Farm – Food, đó là niềm tự hào vô cùng to lớn. Tôi tin rằng cùng với đội ngũ và hệ thống của BaF Việt Nam, Nhà máy Cám Tây Ninh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định giá trị và sức mạnh của chuỗi chiến lược 3F. Hiện tại hệ thống trang trại của BaF đang phát triển nhanh và vượt bậc. BaF cũng đã thành công niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM trong đầu tháng 12/2021. Nhà máy Tây Ninh khi vào hoạt động sẽ là nhà máy sản xuất thứ 2 của BaF, nhưng sẽ là Nhà máy có công suất sản xuất lớn nhất (BaF có Nhà máy sản xuất cám tại Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu, với công suất hơn 60.000 tấn/năm). Tôi tin rằng, với những định hướng đầu tư từ phía Ban Lãnh đạo Công ty, cùng với sự đồng lòng và nỗ lực của tập thể CBCNV, BaF sẽ ngày càng lớn mạnh, vươn xa và phát triển bền vững.”

Bà Bùi Hương Giang – Tổng Giám đốc Công ty BaF Việt Nam phát biểu chia sẻ tại chương trình

Bà Bùi Hương Giang – Tổng Giám đốc Công ty tự hào chia sẻ mục tiêu lâu dài: “Với sự phát triển về quy mô đàn và số lượng trang trại ngày càng lớn rộng, nỗ lực trong việc tiếp nhận và đưa vào hoạt động Nhà máy Cám Tây Ninh là minh chứng khẳng định cho sự cam kết của BaF khi đưa thịt BaF vào thị trường với chất lượng tốt nhất. Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một hành trình phát triển mới của BaF: đầu tư nhiều hơn, phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong thời gian tới. Theo chiến lược phát triển của BaF đến năm 2030 với tổng đàn gần 200.000 heo nái và 2,500.000 heo thịt và sản lượng 6.000.000 heo thịt thương phẩm bán ra thị trường, chúng tôi cần 5-6 nhà máy với công suất như Nhà máy Tây Ninh này mới đáp ứng đủ cho nhu cầu nội bộ của BaF. Chúng ta đặt ra mục tiêu rất lớn cho sự phát triển của BaF: trở thành Công ty hàng đầu trong việc cung cấp thịt sạch ra thị trường bằng chuỗi khép kín Feed – Farm – Food”.

Bà Bùi Hương Giang – Tổng Giám đốc Công ty BaF Việt Nam – đại diện Ban lãnh đạo gửi hoa chúc mừng Nhà máy
Tập thể CBCNV của Nhà máy Cám Tây Ninh chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám đốc

Bên cạnh đó, để phục vụ cho toàn bộ hệ thống trại tại miền Bắc, BaF Việt Nam sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động một nhà máy cám thứ 3 của công ty, đặt tại Nghệ An với tổng công suất hơn 200.000 tấn/năm.

Hướng tới giải pháp dinh dưỡng độc quyền, toàn diện theo mô hình 3F

Năm 2017, Công ty CP Nông nghiệp BaF Việt Nam được thành lập, hướng đến mô hình kinh doanh chiến lược theo chuỗi khép kín hoàn toàn “từ nông trại đến bàn ăn” để đảm bảo cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt BaF Meat sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

BaF Việt Nam xác định 05 yếu tố cốt lõi quyết định đến sự phát triển thành công, hiệu quả và bền vững của BaF trong mô hình quản trị công ty bao gồm: Chiến lược giống – Dinh dưỡng – Quản trị Nhân sự – Công nghệ chuồng trại – An toàn sinh học. Trong đó, Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên những khác biệt vượt trội trong sản phẩm của BaF trên thị trường.

Với nền tảng là doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi số 1 Việt Nam, BaF tiếp tục đầu tư lớn vào việc phát triển nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và công thức dinh dưỡng độc quyền. Sản phẩm do công ty sản xuất được nghiên cứu bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, phù hợp với vật nuôi tại Việt Nam, tối ưu về dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển, nguyên liệu thuần thực vật, không sử dụng đạm động vật, chất tăng trọng hay chất bị cấm…

Xây dựng các giải pháp dinh dưỡng tốt nhất, khác biệt nhất sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho BaF trên thị trường, chủ động hoàn toàn về nguồn thức ăn và chế độ dinh dưỡng tối ưu, đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn cao nhất cho vật nuôi BaF. Qua đó mang đến sản phẩm thịt thơm ngon, ngọt mềm, an toàn và bổ dưỡng cho khách hàng.