Công ty BaF Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Tập đoàn Genesus tại Việt Nam và Myanmar

Công ty BaF Việt Nam vui mừng có đồng hành cùng Genesus – đối tác về Giống hàng đầu trên Thế giới.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) được thành lập từ tháng 4/2017, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Chăn nuôi Heo giống chất lượng cao và heo thương phẩm cung cấp cho thị trường Thịt heo chất lượng cao và đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty BaF đã định hướng kinh doanh theo mô hình 3F (Feed – Farm – Food). Chúng tôi tập trung vào mô hình kinh doanh khép kín của sản xuất – cung ứng heo giống và thịt heo ra thị trường từ: Sản xuất Thức ăn chăn nuôi, xây dựng chuỗi trang trại tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại, phân phối heo giống và thịt chất lượng cao ra thị trường. Chúng tôi tham vọng trở thành 1 trong 3 công ty hàng đầu Việt Nam về Tổng đàn Nái giống các cấp từ Cụ kỵ hạt nhân, Cấp Ông bà và cấp Bố mẹ của ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm ở thị trường Việt Nam.

Mục tiêu tổng đàn 50.000 Nái và 1.000.000 Heo thịt thương phẩm bán ra thị trường năm 2023 và tổng đàn 250.000 Nái và 6.000.000 heo thương phẩm bán ra năm 2030.

Để đạt được mục tiêu trên, Ban Lãnh Đạo Công ty hướng đến việc tập trung phát triển toàn diện trên 5 tiêu chí:

  1. Chiến lược Giống
  2. Quản trị trại – Con người
  3. Chuồng trại – Công nghệ
  4. Dinh dưỡng – thức ăn
  5. An toàn sinh học – Khống chế dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe đàn heo

Về Công nghệ chuồng trại, nhà máy và An toàn sinh học, chúng tôi đã hợp tác với những tập đoàn Công nghệ Chuồng trại hàng đầu của Mỹ và Châu Âu, nhận được chuyển giao những công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến của Thế giới, đảm bảo về việc tối ưu hóa vận hành và tương thích tự động hóa với việc chăn nuôi. Công nghệ chuồng trại và xử lý nước cấp và nước thải khép kín, mang lại những giá trị xanh sạch cho môi trường.

Về nguồn nhân sự, chúng tôi chủ động liên kết với các trường Đại học – Cao đẳng trên toàn quốc, có uy tín hàng đầu về đào tạo đội ngũ nhân sự của ngành Kỹ thuật chăn nuôi, bác sỹ thú y như ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Nông Lâm Huế, Cao đẳng Nông lâm Thanh Hóa, Đại Học Hồng Đức Thanh Hóa…. Chúng tôi đặt hàng đào tạo, cùng nhà trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với định hướng phát triển, cam kết tuyển dụng đầu ra cho các Trường. Vì vậy, BaF luôn có những lớp nhân viên được đào tạo chuyên môn bài bản, luân phiên nhau làm việc tại Trại.

Về vốn, chúng tôi, có sự hậu thuẫn từ Tập đoàn Tân Long, doanh số hàng năm lên đến hàng tỷ USD. Năm 2018, Tập đoàn Tân Long được xếp hạng thứ 13 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi còn là đối tác của các Ngân hàng lớn, chúng tôi luôn chủ động với nhiều phương án để tiếp cận nguồn vốn bên ngoài.

Về dinh dưỡng – thức ăn, với kinh nghiệm của 1 trong những nhà cung cấp nguyên liệu TĂCN số 1 Việt Nam, xây dựng nhà máy cám từ rất lâu nhằm phục vụ cho hoạt động chăn nuôi, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và chuyên gia đầu ngành để tư vấn về dinh dưỡng, công thức và chất lượng nguồn thức ăn, chúng tôi chủ động và đảm bảo chất lượng đầu ra đúng tiêu chí sản xuất, không có chất cấm, không chất tăng trưởng…

Trong các tiêu chí trên, tiêu chí về giống là điều khiến chúng tôi băn khoăn nhất. Việc tăng năng suất đàn heo phụ thuộc vào 3 yếu tố: con giống tốt, thức ăn dinh dưỡng và chế độ chăm sóc tại chuồng trại tốt. Doanh nghiệp tồn tại hay không tồn tại phụ thuộc vào cuộc cách mạng sản phẩm. Việc gắn nghiên cứu con giống với đầu tư công nghệ là bước đi tiên quyết để tồn tại và phát triển.

Với những định hướng kinh doanh như trên, công ty BaF đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Genesus như một đối tác chiến lược về cung cấp con giống thuần chủng cụ kỵ. Được biết, Tập đoàn Genesus (Canada) là đơn vị sở hữu hơn 80% tổng số con giống thuần chủng đã đăng ký tại Canada. Bằng năng lực và kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi tin tưởng vào cam kết cung cấp 100% heo F1 thuần chủng đã được chứng nhận, giúp khách hàng gia tăng giá trị trong hoạt động kinh doanh của Genesus – Tập đoàn cung cấp heo thuần chủng có nguồn gốc lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, heo giống thuần chủng Genesus cũng là một trong những con giống phù hợp nhất với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam với các ưu thế thích nghi nhanh với khí hậu Việt Nam, ngoại hình đẹp, tăng trọng nhanh, sinh con nhiều và nuôi con tốt…

Từ những lý do trên, công ty BaF rất vinh hạnh và vui mừng khi có cơ hội trở thành một khách hàng chiến lược của Tập đoàn Genesus, đặc biệt độc quyền tại Việt Nam và Myanmar. Chúng tôi tin rằng, việc hợp tác sẽ là nền tảng giúp BaF có được những con giống tốt nhất ở tất cả các cấp từ Hạt nhân – Cụ Kỵ, Ông bà, Bố mẹ đến Heo thịt bán ra trên thị trường. Từ đó, chúng tôi có thể tiến hành phối tạo những thế hệ con giống chất lượng cao và cải thiện đáng kể năng suất gia tăng đàn heo để chủ động cung cấp ra thị trường.

Hiện nay, chúng tôi đang tận dụng mọi nguồn lực, thế mạnh sẵn có trong hệ sinh thái kinh doanh của toàn Tập đoàn Tân Long để phát triển mô hình Chăn nuôi FEED – FARM – FOOD theo hướng PHÁT TRIỂN bền vững. Theo đó, công ty BaF sẽ chủ động sản xuất và cung cấp thức ăn cho vật nuôi tại tất cả các trang trại; phát triển trang trại theo mô hình Làng Farm với diện tích hàng trăm hecta, ứng dụng công nghệ vào quy trình chăn nuôi và hậu xử lý chất thải nhằm phục vụ cho các cánh đồng trồng trọt; xây dựng nhà máy giết mổ và chế biến thịt heo truy suất nguồn gốc rõ ràng đến tay người tiêu dùng.

Chủ động trong nguồn cung thị trường về giống, nhân rộng số lượng đàn heo thương phẩm và trên hết, mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, BaF tự tin sẽ cán đích những mục tiêu trên, với sự đồng hành cùng Genesus – đối tác về Giống hàng đầu trên Thế giới.