Đầu tư, mở rộng trang trại heo hậu bị quy mô lớn theo chuẩn châu Âu

(Nông Nghiệp) BaF Việt Nam đầu tư, mở rộng trang trại heo hậu bị quy mô 30 nghìn con, dự kiến cung ứng ra thị trường từ 60 – 75 nghìn con mỗi năm.

Nằm trong chiến lược mở rộng hệ thống trang trại chăn nuôi công nghệ cao chuẩn khép kín, ngày 8/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF Việt Nam) tổ chức Lễ khánh thành trang trại chăn nuôi heo giống Tây Ninh 3 tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo BaF cắt băng khánh thành
Ban Lãnh đạo Công ty BaF thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trang trại chăn nuôi heo hậu bị Tây Ninh 3

Trang trại được đầu tư xây dựng, vận hành theo tiêu chuẩn châu Âu, gồm 8 chuồng hậu bị và 1 chuồng dành cho heo cai sữa. Trong đó, áp dụng công nghệ cho ăn tự động, sử dụng biến tần trong hệ thống thông gió giúp điều hòa không khí thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, loại bỏ hơi ẩm, bụi bẩn và các vi sinh vật gây bệnh, giúp heo có sức khỏe tốt.

Điểm đặc biệt của hệ thống cho ăn và làm mát là vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm, đảm bảo quản lý hiệu quả quy trình chăn nuôi quy mô lớn. Ngoài ra, trang trại cũng chú ý đến các yếu tố về an toàn sinh học, công nghệ chăn nuôi và thân thiện với môi trường. Các phương tiện vận chuyển và con người đều được cách ly, sát khuẩn 2 lớp trước cổng trang trại và trước khu sản xuất trước khi vào khu sản xuất.

Quan trọng nhất, hệ thống xử lý chất thải được trang bị kỹ thuật tiên tiến để xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường theo các phương pháp chăn nuôi truyền thống. Công nghệ xử lý nước trong trang trại đạt chất lượng loại A theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày tại khu văn phòng và khu nhà ở. Tất cả đều nằm trong quy trình chăn nuôi khép kín chuẩn 3F (Feed-Farm-Food) “từ trang trại đến bàn ăn”.

Chuồng heo cai sữa sử dụng công nghệ cao
Chuồng heo cai sữa công nghệ cao

Bà Bùi Hương Giang, Tổng Giám đốc BaF Việt Nam cho biết, BaF đầu tư bài bản, công nghệ hiện tiên tiến cho các trang trại hướng đến cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn cho cộng đồng. Bên cạnh đó, việc liên tục mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi không chỉ khẳng định hiệu quả trong chiến lược phát triển của BaF Việt Nam mà còn là cách để công ty đóng góp vào sự phát triển địa phương, tạo công việc và thu nhập ổn định cho người lao động.

Ngày 9/6, BaF Việt Nam tiếp tục khởi công trang trại heo giống Tây Ninh 7 với quy mô 60 nghìn heo nái hậu bị mỗi năm, nhằm hoàn thành mục tiêu đưa vào vận hành thêm 6 trang trại trong năm 2022.