BAF tiếp tục khánh thành trang trại hiện đại Đông An Khánh

Ngày 15 tháng 03 năm 2023, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF, Công ty) đã khánh thành Trang trại nuôi heo công nghệ cao Đông An Khánh (trại Đông An Khánh) tại Xã Suối Dây, Huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Đây là trang trại hiện đại thứ 17 của BaF được đưa vào vận hành sau khi thỏa mãn các tiêu chuẩn lựa chọn khắt khe của BaF và IFC. Trại Đông An Khánh được xem là trại đạt chuẩn cao nhất tại Việt Nam khi áp dụng công nghệ thiết bị hiện đại, hệ thống quản lý tự động & xử lý nước thải được nhập từ các tập đoàn lớn Châu Âu, Châu Mỹ.

Tọa lạc tại xã Xã Suối Dây, Huyện Tân Châu, Tây Ninh, trại Đông An Khánh có quy mô lên đến gần 15 ha, cho công suất hơn 5.000 heo nái Bố mẹ, trung bình 28 đến 32 con cai sữa/nái/năm và dự kiến đóng góp khoảng 260 tỷ Doanh thu mỗi năm. Cũng như các trang trại đã đưa vào hoạt động của BaF, trại Đông An Khánh cũng được xem là hình mẫu hàng đầu về chuẩn mực thiết kế, xây dựng và vận hành hiện đại được áp dụng tại Việt Nam.

Cụ thể, áp dụng quy cách “vành đai cách ly” một cách khắt khe theo quy chuẩn chăn nuôi hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Cùng với công nghệ cho ăn tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm giúp giảm thiểu tiếp xúc giữa người đối với vật nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, tiết giảm đáng kể chi phí nhân công.

Các phân khu được thiết kế quy trình kỹ thuật, nhằm đảm bảo “an toàn sinh học” và thân thiện với môi trường. Các phương tiện vận chuyển và con người đều được cách ly, sát khuẩn 2 lớp trước cổng trang trại và trước khu sản xuất trước khi vào khu sản xuất. Tiêu chí xây dựng trang trại hoàn toàn đáp ứng các chuẩn mực chăn nuôi khắt khe nhất của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, trại Đông An Khánh cùng với các trang trại hiện đại của BaF có thể được gọi là trang trại Xanh khi sở hữu hệ thống xử lý nước thải hiện đại cùng kỹ thuật xử lý tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Bên cạnh đó, công nghệ xử lý nước trong trang trại đạt chất lượng loại A theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, có thể sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày tại khu văn phòng và khu nhà ở.

Toàn cảnh Trang trại nuôi heo công nghệ cao Đông An Khánh

Việc trại Đông An Khánh đi vào hoạt động, cùng với hàng loạt trang trại hiện đại khác, được xem là bước tiến quan trọng trong chiến lược trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực chăn nuôi hiện đại khép kín 3F (Feed-Farm-Food). Tính đến thời điểm hiện tại, BaF đã sở hữu hệ thống 28 trại (17 trại đã vận hành và 11 trại đang phát triển) nuôi heo nái và heo thịt trải dài trên khắp cả nước. Dự kiến sẽ nâng số lượng trại hoạt động lên 35 – 40 trang trại trên toàn quốc trong thời gian tới. Để làm được điều đó, bên cạnh các yếu tố cốt lõi như năng lực tài chính mạnh mẽ, công nghệ chăn nuôi hiện đại khép kín, BaF còn có giá trị cạnh tranh cốt lõi vượt trội hơn nhiều Công ty cùng ngành khác khi sở hữu quỹ đất thực tế vô cùng lớn. Trải dài từ Bắc chí Nam, BaF đã củng cố vị thế người dẫn đầu của mình khi đã và sẽ tiếp cận quỹ đất lên đến hơn 3.000 ha đất, phục vụ việc duy trì và mở rộng quy mô chăn nuôi – sản xuất tại hàng loạt tỉnh thành như Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Phú Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc….

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Nhà đầu tư

Email: ir@baf.vn