BaF và Citek khởi động triển khai dự án Chuyển đổi số doanh nghiệp SAP S/4HANA Cloud

Ngày 11/03/2024, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ Citek đã chính thức ký kết và khởi động dự án Chuyển đổi số Quản trị Tổng thể Doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây SAP S/4HANA Cloud.

Chuyển đổi số giờ đây đã trở thành mối quan tâm trọng yếu không chỉ của doanh nghiệp công nghệ, mà đã mở rộng ra tất cả các lĩnh vực – ngành nghề trên chặng đường hội nhập. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn, phạm vi trải dài cả nước như BaF thì việc tìm kiếm giải pháp tối ưu hóa toàn bộ quy trình nhằm hỗ trợ sản xuất và quản trị công ty là một thách thức lớn, cần sự đầu tư về thời gian, nhân lực, tài chính và sự quyết tâm rất lớn. Đây còn là nền tảng vững chắc để công ty có thể cập nhật nhanh xu hướng chung của thế giới.

Đánh giá cao tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào quản trị doanh nghiệp nhằm nâng tầm năng lực quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, BaF quyết định hợp tác cùng Citek triển khai ứng dụng đồng thời hệ thống Quản trị Tổng thể Doanh nghiệp SAP S/4HANA Cloud. Đây là dự án chuyển đổi số có quy mô lớn trong ngành Nông nghiệp nói chung và Chăn nuôi nói riêng tại Việt Nam.

Hệ thống SAP S/4HANA Cloud là giải pháp quản trị toàn diện giúp BaF đạt được hiệu quả số hóa thông tin và tiếp cận, ứng dụng các thông lệ tốt nhất (Best Practices), quy trình chuẩn theo đặc thù ngành được đúc kết từ kinh nghiệm quản trị của các doanh nghiệp lớn cùng ngành trên toàn thế giới. Đây là giải pháp quản lý doanh nghiệp dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ HANA của SAP. Hệ thống cập nhật công nghệ tiên tiến và cho phép tích hợp với các ứng dụng khác, giúp công ty có thể cải thiện hiệu suất, tăng khả năng cạnh tranh.

Chuyển đổi số trên nền tảng SAP giúp chúng tôi sẵn sàng bứt tốc cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng quy mô hoạt động lên 100 trang trại, 11 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, 2 Nhà máy chế biến và trở thành Top 3 doanh nghiệp chăn nuôi lớp nhất Việt Nam vào năm 2030. Đồng thời, đây cũng là một phần của quá trình xây dựng và hình thành văn hóa doanh nghiệp của BaF, khi chúng tôi luôn nỗ lực trong mọi thời điểm để bắt nhịp với sự thay đổi của thời đại, sẵn sàng hội nhập và đón đầu những cơ hội mới”, trong vai trò là Trưởng ban chỉ đạo dự án, bà Bùi Hương Giang – Tổng Giám đốc BaF phát biểu và tin tưởng đội ngũ chuyên môn cùng năng lực triển khai của Citek sẽ giúp BaF hoàn thiện hệ thống quản trị của mình.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cũng nhận định triển khai SAP S/4 HANA trong thời gian 10 tháng để đến giai đoạn vận hành sẽ là một quá trình khó khăn. Tuy nhiên, Citek và SAP cam kết sẽ nỗ lực tốt nhất để các doanh nghiệp vận hành hiệu quả và luôn đồng hành xuyên suốt, kể cả khi dự án đã vận hành thành công vào các hoạt động kinh doanh.

Tổng Giám đốc SAP Việt Nam chia sẻ về dự án chuyển đổi số tại lễ ký kết sáng ngày 11/3 vừa qua

Tại lễ khởi động, đại diện Ban Quản Trị dự án cũng đã có những chia sẻ chi tiết về tổng thể nội dung triển khai dự án và kinh nghiệm triển khai dự án thành công. Theo lộ trình mục tiêu, hệ thống được Citek tư vấn triển khai trong vòng 10 tháng và đưa vào vận hành chính thức tháng 01/2025.

Thông tin về BaF:

BaF là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Chăn nuôi với mô hình chuỗi khép kín: Feed – Farm – Food với nhiều thành tựu: Sở hữu Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên tại Việt Nam đạt 2 chứng nhận quốc tế cao nhất trong ngành: Global G.A.P và FSSC; đạt chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu – Tiêu chuẩn đảm bảo nông trại tích hợp GLOBALG.A.P IFA; Nhận nhiều Bằng khen, Giải thưởng của Bộ nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Cục Chăn nuôi, các Tổ chức uy tín,..

Tầm nhìn đến 2030, BaF định vị là doanh nghiệp Top 3 chăn nuôi, cung cấp cho thị trường 6 triệu heo thịt thương phẩm; đóng góp quan trọng trong thực hành chăn nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế, giảm phát thải nhà kính, phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thông tin về Citek:

Citek được biết đến là doanh nghiệp tư vấn và triển khai nhiều bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện ERP (SAP & Oracle NetSuite), giải pháp CRM Salesforce, giải pháp MES, Data Warehouse, Data Collection, IBP, Business Planning, Business Intelligence, Mobility App… – được tích hợp với các platform và các giải pháp khác như DMS, HCM, Delivery, E-commerce,… Citek đã đạt được sự tín nhiệm của 100+ khách hàng uy tín trong và ngoài nước về tư vấn và triển khai giải pháp quản trị tổng thể trong quản trị và điều hành: Hòa Phát Dung Quất, Gelex Electric, Cadivi, VAS Group, Eurowindow, Vicostone, Gỗ An Cường, Uniben, Honda Việt Nam, Ajinomoto, Fulbright University, MOG group, BW Industrial,…