Food

Nhà máy giết mổ BaF

Hệ thống nhà máy giết mổ BaF đạt tiêu chuẩn HACCPGMP, với công suất 250 CON/GIỜ.

Công nghệ giết mổ TỰ ĐỘNG và khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế, kỹ thuật tại Việt Nam.

Ngoài ra, sản phẩm thịt của BaF còn đạt Chứng nhận An toàn Dịch bệnh trên động vật của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Chăn nuôi và thú y; đạt Tiêu chuẩn An toàn Sinh học của Ủy ban địa phương cùng các tiêu chuẩn quốc tế khác.

Quy trình giết mổ an toàn

Quy trình giết mổ được giám sát chặt chẽ trong từng bước để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất cung cấp cho thị trường:

1. Tại lò mổ, trước khi giết mổ, gia súc sẽ được cho ăn uống, nghỉ ngơi. Người ta sẽ tách riêng biệt những con bị ốm/bị thương để chữa trị hoặc hưởng cái chết nhân đạo;

2. Trong vòng 24 giờ trước khi bị giết thịt, gia súc sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người;

3. Trước khi bị giết, gia súc sẽ được tách khỏi đàn, đưa vào lò mổ và phòng sốc điện. Chúng sẽ bị phóng thẳng điện vào não vài giây sau đó để giúp chúng bất tỉnh và không phải chịu đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy. Riêng đối với lợn, chúng sẽ bị giết bằng khí carbon dioxide;

4. Sau khi bất tỉnh do sốc điện, gia súc sẽ được treo lên móc để “tháo máu” bằng cách bị cắt vào động mạch bằng dao chuyên dụng. Chúng sẽ không cảm thấy bất cứ đau đớn gì trong quá trình này;

5. Tiếp đó, thịt của chúng sẽ được thanh tra an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra xem có phù hợp với nhu cầu tiêu thụ hay không. Nếu không phù hợp, số thịt này sẽ được được chế biến làm thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy;

6. Quá trình mổ phải được hoàn tất và thịt phải được đưa vào tủ đông lạnh trong vòng hai tiếng sau khi gia súc bị sốc điện. Tiếp theo đó là quá trình tiêu diệt các mầm bệnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bên trong thịt.

 

Các tiêu chuẩn về thịt lợn sạch

Thịt lợn BaF đạt chứng chỉ các tiêu chuẩn VietGap, SCT, Villas...

Ngoài ra, thịt lợn sạch đạt đủ 3 tiêu chuẩn về Hóa học, Lý học, Sinh học:

Hóa học: Thịt heo không được chứa các hóa chất hay chất tồn dư của thuốc. Ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng (thủy ngân, chì…)

Lý học: Thịt heo không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt. Ví dụ: mảnh kim loại bị gãy, bị giắt vào khi heo vận động, tiêm…

Sinh học: Thịt heo không được có kí sinh trùng. Ví dụ: virus gây bệnh, giun, sán…

Dịch tả lợn bắt đầu được kiểm soát, thị trường thịt lợn ấm lên nhanh chóng

Dịch tả lợn bắt đầu được kiểm soát, thị trường thịt lợn ấm lên nhanh chóng

08/04/2019
Trước thông tin lo ngại giá thịt lợn bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi, đại diện Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương cho hay: “Giá thịt lợn đã ấm lên ở cả 3 miền, tăng từ 1000 – 5000 đồng/kg thịt lợn hơi mua vào, tăng nhiều nhất ở thị […]
Thịt lợn – Thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn

Thịt lợn – Thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn

01/04/2019
Thịt lợn là thực phẩm cho nhiều món ăn truyền thống, thông dụng nhất trong mỗi bữa ăn gia đình, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, dịch tả lợn châu Phi gần đây khiến nhiều người lo ngại đã chọn giải pháp không ăn thịt lợn. Nhưng theo các chuyên gia, dịch […]
Hà Nội: Người dân có xu hướng giảm ăn thịt lợn?

Hà Nội: Người dân có xu hướng giảm ăn thịt lợn?

07/03/2019
Sau khi Hà Nội công bố có 3 ổ dịch tả châu Phi trên đàn lợn, một số người dân đã hạn chế ăn thịt lợn bán trôi nổi trên thị trường tự do. Tuy nhiên, tại những địa điểm bán hàng có nguồn gốc xuất xứ thịt lợn vẫn bán chạy.   Thịt lợn […]
Giá lợn hơi giảm, dự báo thị trường cuối năm vẫn có lợi

Giá lợn hơi giảm, dự báo thị trường cuối năm vẫn có lợi

19/12/2018
Mặc dù giá lợn hơi (giá heo hơi) trong nước hiện đã giảm so với trước, nhưng mức giá trên vẫn được đánh giá là cao so với nhiều quốc gia trong khu vực. Giá lợn hơi (heo hơi) trên cả nước hiện đang dao động từ 43.000 – 52.000 đồng/kg. Ảnh minh họa: I.T […]

Tiêu chuẩn chất lượng

Giấy chứng nhận Vietgap
Tiêu chuẩn kiểm định SaigonSTC
VILAS 943

Đối tác của BaF